GIỚI THIỆU VỀ CÔNG TY CỔ PHẦN AO VUA

I. SỰ HÌNH THÀNH PHÁT TRIỂN QUA CÁC THỜI KỲ

1- Chi nhánh Du lịch Ao Vua:

Ao Vua xưa kia là một vùng thung lũng hoang sơ, rậm rạp, không có bóng người qua lại. Những năm 1985 – 1986 có những nhóm người là thanh niên địa phương quanh vùng đưa nhau lần theo lối mòn vào tắm thác Ao Vua, dần dần mỗi ngày một đông. Phát hiện nơi đây có tiềm năng thu hút khách du lịch, Công ty thủy sản Suối Hai đã thành lập một tổ dịch vụ du lịch, vừa khai đường vạch lối, vừa tạo các điểm nhấn, hướng dẫn khách và thu vé thăm quan.

Năm 1993, UBND huyện Ba Vì đã Quyết định thành lập Công ty du lịch Ba Vì, trực thuộc phòng Tài chính Thương nghiệp huyện Ba Vì, lòng cốt là CBNV của tổ dịch vụ du lịch thuộc Công ty thủy sản Suối Hai.

Cũng năm 1993, tại sườn núi bên trái của suối Ao Vua có một Doanh nghiệp tư nhân được thành lập có tên gọi Khách sạn Hương Rừng.

Từ năm 1993 đến năm 1999, khu thung lũng Ao Vua có hai doanh nghiệp cùng hoạt động kinh doanh phục vụ khách du lịch.

Thực hiện chủ trương cổ phần hóa Doanh nghiệp của Nhà nước. Công ty du lịch Ba Vì và Khách sạn Hương Rừng đã thống nhất đề nghị UBND tỉnh Hà Tây cho phép thực hiện cổ phần hóa. Ngày 01/4/1999 UBND tỉnh Hà Tây đã có quyết định số 267/QĐ-UBND về việc Thành lập Công ty cổ phần Du lịch Ao Vua.

UBND tỉnh Hà Tây đã có quyết định thu hồi và giao đất, hợp đồng thuê đất và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho công ty.

Hiện tại khu du lịch Ao Vua đang quản lý 128,3 ha để hoạt động du lịch. Trong đó có 107,5ha rừng đặc dụng trên cos 100, công ty ký hợp đồng nhận khoán rừng với Vườn Quốc gia Ba Vì, 20,8ha dưới cos 100.

Năm 2006 công ty cổ phần du lịch Ao Vua đã mở rộng ngành nghề kinh doanh, tham gia xây dựng các công trình giao thông, thủy lợi trên địa bàn tỉnh Hà Tây, tỉnh Phú Thọ, tỉnh Vĩnh Phúc vv… Công ty được đổi tên thành Công ty cổ phần xây dựng và du lịch Ao Vua.

Tháng 12 năm 2007. Sau khi công ty đã mua hết số cổ phần của Nhà nước, trở thành công ty cổ phần 100% là vốn góp của các cổ đông. Công ty tiếp tục được đổi tên thành Công ty cổ phần Ao Vua.

Tháng 3 năm 2008, thực hiện chiến lược kinh doanh nhằm phát triển bền vững. Công ty cổ phần Ao Vua đã ký hợp đồng nhận sáp nhập Công ty cổ phần du lịch Đầm Long, Công ty cổ phần Vĩnh hằng và Công ty cổ phần khai thác đá Ba Vì. Sau đó thành lập các chi nhánh hoạt động trực thuộc công ty cổ phần Ao Vua trong đó có Chi nhánh Công ty cổ phần Ao Vua – Du lịch Ao Vua.

Chi nhánh Công ty cổ phần Ao Vua – Du lịch Đầm Long.

Chi nhánh Công ty cổ phần Ao Vua – Công viên Vĩnh Hằng.

Chi nhánh Công ty cổ phần Ao Vua – Khai thác đá Chẹ.

2- Chi nhánh Du lịch Đầm Long:

Năm 2002, khi sự nghiệp kinh doanh của ông Nguyễn Mạnh Thản tại khu du lịch Ao Vua đang đà phát triển, kết hợp với ý chí của người ham kinh doanh, thích mạo hiểm. Ông đã cùng với 04 cổ đông khác góp vốn thành lập Công ty cổ phần du lịch Đầm Long, ông giữ chức Chủ tịch HĐQT.

Đầm Long xưa kia là khu đầm lầy có diện tích khoảng trên 100ha bao quanh một khu rừng nguyên sinh có diện tích 17,5ha. Diện tích khu đầm nằm trong diện tích của 03 xã đó là (xã Cẩm Lĩnh, xã Sơn Đà và xã Tòng Bạt).

Khi nhận thấy nơi đây có tiềm năng phát triển du lịch rất lớn, không bỏ lỡ cơ hội, ông Nguyễn Mạnh Thản đã có nhiều buổi khảo sát và làm việc với chính quyền và nhân dân thôn Bằng tạ, chính quyền xã Cẩm Lĩnh. Được sự đồng thuận và ủng hộ của chính quyền, nhân dân địa phương ông đã nhanh chóng lập Dự án đầu tư: Bảo vệ, phục hồi và bảo tồn hệ sinh thái đa dạng đầm, rừng kết hợp phát triển du lịch.

Dự án đã được UBND huyện Ba Vì phê duyệt, thu hồi và giao đất, ký hợp đồng thuê đất, cấp giấy chứng nhận quyền sự dụng đất.

Công ty cổ phần du lịch Đầm Long được thành lập tháng 9 năm 2002. Được đầu tư trên tổng diện tích đất được giao là: 68,13ha, trong đó có 17,5ha là diện tích rừng nguyên sinh và 50,6ha là diện tích đầm. Dự án đã đầu tư san lấp khoảng 7ha đầm để xây dựng khu du lịch.

Khu du lịch Đầm Long chính thức đưa vào hoạt động đón và phục vụ khách du lịch từ 30/4/2004.

Đến tháng 3 năm 2008 Công ty cổ phần Du lịch Đầm Long đã ký hợp đồng sáp nhập với công ty cổ phần Ao Vua và trở thành Chi nhánh Du lịch Đầm Long.

3- Chi nhánh Công viên Vĩnh Hằng:

Xuất phát từ lòng đam mê kinh doanh, thích mạo hiểm, mạnh dạn đầu tư và đặc biệt là ý tưởng đi trước đón đầu. Theo đuổi ý tưởng suốt 10 năm, đến năm 2003 ông Nguyễn Mạnh Thản đã mạnh dạn đề xuất với UBND huyện Ba Vì về việc xin đầu tư dự án xây dựng Công viên Vĩnh Hằng nhằm phục vụ nhu cầu chôn cất mộ và trông coi mộ cho nhân dân Thủ đô Hà Nội và vùng phụ cận. Ban đầu dự án gặp vô vàn khó khăn bởi tất cả mọi người đều cho là không có tính khả thi. Với sự tâm huyết và quyết tâm cao ông Nguyễn Mạnh Thản đã chứng minh được tính khả thi của dự án và khẳng định đây là dự án tư nhân đầu tiên của Việt Nam kinh doanh trong lĩnh vực tâm linh đó là “Nghĩa trang tư nhân”.

Cuối cùng dự án cũng đã được UBND huyện Ba Vì phê duyệt, thu hồi và giao đất lâu dài, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho hộ gia đình ông Nguyễn Mạnh Thản.

Dự án được triển khai đầu tư từ tháng 10 năm 2003 với tổng diện tích là: 20,6ha, nằm trên địa gới hành chính của 02 xã (xã Vật Lại và xã Phú Sơn).

Công ty TNHH Vĩnh Hằng được thành lập tháng 11 năm 2004, do ông Nguyễn Mạnh Thản gữi chức Chủ tịch Hội dồng thành viên và chính thức hoạt động từ tháng 12/2004. Đến tháng 5 năm 2005 Công ty TNHH Vĩnh Hằng được đổi tên thành Công ty cổ phần Vĩnh Hằng, do ông Nguyễn Mạnh Thản giữ chức Chủ tịch HĐQT.

Đến tháng 3 năm 2008, công ty cổ phần Vĩnh Hằng đã ký hợp đồng sáp nhập với công ty cổ phần Ao Vua và trở thành Chi nhánh công viên Vĩnh Hằng.

Tháng 4 năm 2010, thực hiện chủ trương của UBND thành phố Hà Nội, Công ty cổ phần Ao Vua đã đầu tư dự án mở rộng dự án Công viên nghĩa trang Vĩnh Hằng với tổng diện tích là 16,2ha. Để thực hiện nhiệm vụ chôn hung táng thay cho nghĩa trang Văn Điển.

Dự án mở rộng đã chính thức hoạt động từ 01/7/2010 đáp ứng kịp thời tiến độ yêu cầu của Thành phố và nhu cầu của nhân dân Thủ đô.

Tổng diện tích đất của Công viên Vĩnh hằng hiện nay là: 36,9ha.

Tháng 4 năm 2014, công ty tiếp tục được UBND thành phố cho chủ trương xây dựng nhà hỏa táng với hình thức xã hội hóa 100%. Công trình đã chính thức đưa vào hoạt động từ tháng 11 năm 2014. Hiện nay quy mô hoạt động của Đài hóa thân Vĩnh Hằng là 06 lò đốt, Công nghệ tiên tiến nhất thế giới hiện nay, công nghệ TABO của Thụy Điển. Công suất tối đa 100 ca/ngày đêm.

Hiện tại công ty đã được UBND thành phố Hà Nội cho chủ trương đầu tư mở rộng dự án Công viên Vĩnh Hằng (mở rộng lần 2) với diện tích khoảng 38,4ha. Công ty đang thực hiện việc lập Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 và trình duyệt theo quy định. Dự kiến cuối năm 2016 dự án sẽ triển khai đầu tư xây dựng.

4- Chi nhánh Du lịch Đảo Ngọc Xanh:

Năm 2007, trong một chuyến hành hương về vùng đất Tổ, khi đi qua khu trung tâm huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ, thấy có một khu đất được hình thành là một bãi bồi giữa sông Đà từ xa xưa, nơi đây người dân địa phương chỉ trồng những cây có giá trị kinh tế thấp như: Táo, ngô, đậu, lạc, soan, bạch đàn vv… Ông Nguyễn Mạnh Thản đã nhìn thấy tiềm năng phát triển du lịch sinh thái trên bãi bồi này là rất lớn, công với lợi thế của nơi đây là có nguồn nước khoáng nóng vô tận dưới lòng đất. ông đã có ý tưởng đầu tư nơi đây thành điểm du lịch trọng điểm của vùng đất Tổ.

Ngay sau chuyến đi ông đã lập tức họp Hội đồng quản trị công ty cổ phần Ao Vua, bàn bạc và đầu tư thêm một chi nhánh Du lịch trên vùng đất Tổ. Được sự nhất trí cao của Hội đồng quản trị, Hội đồng cổ đông. Công ty cổ phần Ao Vua đã có văn bản gửi UBND tỉnh Phú Thọ, UBND tỉnh Hà Tây và Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn, xin chủ trương lập quy hoạch khu du lịch sinh thái trên bãi nổi giữa sông Đà, thuộc địa bàn xã La Phù, huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ và xã Thuần Mỹ, huyện Ba Vì, tỉnh Hà Tây.

Sau khi có ý kiến nhất trí của Bộ NN&PTNT, UBND tỉnh Phú Thọ, UBND tỉnh Hà Tây, công ty cổ phần Ao Vua đã lập quy hoạch chi tiết 1/2000. Được UBND tỉnh Phú Thọ và UBND tỉnh Hà Tây phê duyệt, được UBND tỉnh Phú Thọ cấp giấy chứng nhận đầu tư của cả dự án. Có quyết địnhchấp thuận đầu tư, có quyết định thu hồi và giao đất. Có quyết định phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500. Công ty đã phối hợp với Hội đồng đền bù GPMB huyện Thanh Thủy tiến hành giải phóng mặt bằng, bàn giao mặt bằng và triển khai dự án.

Tháng 11 năm 2012 UBND tỉnh Phú Thọ đã cấp Giấy chứng nhận Đầu tư thang đổi lần thứ hai, chính thức thành lập Chi nhánh Du lịch Đảo Ngọc Xạnh thuộc Công ty cổ phần Ao Vua, hoạt động kinh doanh trên địa bàn tỉnh Phú Thọ.

Khu du lịch Đảo Ngọc Xanh có tổng diện tích là: 65,3ha trong đó diện tích thuộc tỉnh Phú Thọ là 51,2ha, diện tích thuộc thành phố Hà Nội là 14,1ha.

Khu du lịch Đảo Ngọc Xanh chính thức khai trương hoạt động từ ngày 21/4/2013.

II. THÔNG TIN HIỆN TẠI

1-Văn phòng công ty:

– Nhiệm vụ: Điều hành chung các chi nhánh và thực hiện trực tiếp việc  XDCB”

– Địa chỉ trụ sở chính: Thôn Việt Long, xã Tản Lĩnh, huyện Ba Vì, Hà Nội.

– Điện thoại:  0433.880910    Fax: 0433.880907  Email: aovuajsc@gmail.com

– Mã số doanh nghiệp: 0500331546

– Tài khoản: 45110000000098 Tại Ngân hàng BIDV – Chi nhánh Sơn Tây

2- Chi nhánh du lịch Ao Vua:

– Địa chỉ: Thôn Bát Đầm, xã Tản Lĩnh, huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội

– Điện thoại: 0433.881020/881097/881018    Fax: 0433.880544

– Ngành nghề kinh doanh: Dịch vụ du lịch: Phục vụ khách du lịch Ăn, nghỉ, hội thảo, hội trường, tắm thảo dược, vui chơi giải trí và các dịch vụ khác.

Hiện tại du lịch Ao Vua có:

01 hội trường công suất 500 ghế ngồi,

01 phòng hội thảo công suất 70 ghế ngồi.

82 phòng nghỉ tiêu chuẩn hai sao.

02 khu nhà ăn công suất 700 xuất ăn cùng lúc.

01 khu vườn tắm thảo dược.

05 bể bơi to nhỏ trong vườn cây, tạo thành một quần thể tắm và trượt cảm giác mạnh.

01 khu nhà đa năng có nhiều trò chơi cho trẻ em.

Một quần thể vui chơi đa dạng rất phù hợp với thanh niên như: Thăm động Sơn Tinh, Du thuyền thiên nga trên hồ, tàu lượn siêu tốc, Vũ trụ bay, thảm bay, đĩa bay, nhà tranh 3D,  vv …

3- Chi nhánh du lịch Đầm Long:

– Địa chỉ: Thôn Bằng Tạ, xã Cẩm Lĩnh, huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội

– Điện thoại: 0433.621588/621589/621590    Fax: 0433.621412

– Ngành nghề kinh doanh: Dịch vụ du lịch: Phục vụ khách du lịch Ăn, nghỉ, hội thảo, hội trường, vui chơi giải trí và các dịch vụ khác.

Hiện tại du lịch Đầm Long có:

01 hội trường công suất 200 ghế ngồi,

01 phòng hội thảo công suất 50 ghế ngồi.

56 phòng nghỉ tiêu chuẩn hai sao.

02 khu nhà ăn công suất 700 xuất ăn cùng lúc.

01 khu bể bơi, có giàn trượt nước 3 làn cảm giác mạnh.

01 khu nhà đa năng có nhiều trò chơi cho trẻ em.

Một quần thể vui chơi đa dạng rất phù hợp với thanh niên như: Du thuyền thiên nga trên đầm, tàu lượn siêu tốc, Vũ trụ bay, thảm bay, đĩa bay,vv … Đặc biệt khu du lịch Đầm Long còn có một khu rừng nguyên sinh với diện tích 17,5ha, trong rừng có rất nhiều khỉ, hươu, nai vv… các con thú được nuôi bán hoang dã trong rừng. Du khách có thể vui đùa cùng đàn khỉ.

4- Chi nhánh du lịch Đảo Ngọc Xanh:

– Địa chỉ: Bãi nổi, Thị trấn Thanh Thủy, huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ.

– Điện thoại: 0210.6558822/6558866/6558899   Fax: 0210.3686883

– Ngành nghề kinh doanh: Dịch vụ du lịch: Phục vụ khách du lịch Ăn, nghỉ, hội thảo, hội trường, tắm khoáng nóng, vui chơi giải trí và các dịch vụ khác.

Hiện tại du lịch Đảo Ngọc Xanh có:

01 hội trường công suất 500 ghế ngồi,

02 phòng hội thảo công suất 50-70 ghế ngồi.

116 phòng nghỉ tiêu chuẩn hai sao.

02 khu nhà ăn công suất 700 xuất ăn cùng lúc.

01 khu vườn tắm khoáng nóng gồm: 02 bể bơi tập thể công suất 300 người. 02 phòng massage tập thể 6 gường, 02 phòng tắm thuốc tập thể 06 bồn, 02 khu tắm tráng tập thể 06 phòng. 17 phòng đơn massage và tắm thuốc, tắm sục.

01 sân tập gool.

02 sân telnit trong nhà.

01 khu vui chơi cộng đồng với nhiều trò chơi dành cho trẻ em và nhiều trò chơi cảm giác mạnh dành cho thanh niên, người lớn như: Bể bơi với giàn trượt nước 3 làn, giàm trượt ống kín, giàn trượt ống hở, tàu lượng siêu tốc, đu quay lồng, vũ trụ bay, thảm bay, thám hiểm bầu trời, phòng phim 3D  vv…

5-Chi nhánh Công viên Vĩnh Hằng:

– Địa chỉ: xã Vật Lại, huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội.

– Điện thoại: 0978.535.418/0977030416    Fax: 0433.865038

– Ngành nghề kinh doanh: Dịch vụ Tang lễ, hỏa táng, mai táng, xây cất mộ và trong coi mộ.

Hiện tại Công viên Vĩnh hằng đang quản lý 36,9 ha, trong đó có 4,52 ha đất tương phẩm dành cho Nghĩa trang Thành phố. Công ty đang thực hiện các bước theo quy định để mở rộng nghĩa trang lần thứ 2 với diện tích là 38,4 ha.

Trong Công viên Vĩnh Hằng có Đài hóa thân Vĩnh Hằng hoạt động với công suất 6 lò đốt, đáp ứng tối đa 100 ca/ngày đêm.

Thủ tục hỏa táng nhanh gọn, chính xác, giá cả hợp lý, tinh thần phục vụ nhiệt tình chu đáo, sẵn sàng phục vụ 24/24 giờ. Thời gian chờ đợi để nhận cốt trong phạm vi từ 120 đến 180 phút.

THỐNG KÊ TRUY CẬP:  
Hôm nay:  7521
Tuần này:  79612
Tháng này:  384718
Tổng số:  8552011